Banner

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả dịch vụ an sinh xã hội

Chủ Nhật, 15/05/2022, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các dịch vụ an sinh xã hội. Phương thức thanh toán này được đánh giá tạo nhiều thuận lợi cho người tham gia.

 

Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội đã thanh toán không dùng tiền mặt đạt tỷ lệ 95,52% đối với chi trả Bảo hiểm thất nghiệp và 66,82% đối với bảo hiểm xã hội 1 lần. Theo đánh giá, việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả dịch vụ an sinh xã hội giúp người hưởng tiết kiệm thời gian, công sức, và đảm bảo an toàn cá nhân. Ngoài ra việc thanh toán không dùng tiền mặt còn góp phần hạn chế tình trạng đơn vị sử dụng lao động chiếm dụng, chậm chi trả chế độ cho người lao động. 

Bà Nguyễn Thị Tuyết  Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa  (BHXH huyện đã sử dụng rất nhiều các biện pháp để nâng tỷ lệ người hưởng qua tài khoản ATM. BHXH đã phối hợp với các đại lý chi trả để tuyên truyền chủ trương của chính phủ cũng như của ngành. Phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mở tài khoản ATM cũng như trang bị cơ sở vật chất thanh toán qua ATM)

Bà Nguyễn Thị Tuyết Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: BHXH huyện đã sử dụng rất nhiều các biện pháp để nâng tỷ lệ người hưởng qua tài khoản ATM. BHXH đã phối hợp với các đại lý chi trả để tuyên truyền chủ trương của chính phủ cũng như của ngành. Phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mở tài khoản ATM cũng như trang bị cơ sở vật chất thanh toán qua ATM.

Hiện nay tỷ lệ người chi trả lương hưu, Bảo hiểm xã hội hàng tháng bằng phương thức không dùng tiền mặt đang còn thấp, mới chiếm 7,95%. Ngành Bảo hiểm xã hội đang phối hợp với Bưu điện tỉnh, các Ngân hàng giải quyết những khó khăn vướng mắc, phấn đấu đạt được mục tiêu đến năm 2025, tỉ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt đạt 50% ở khu vực đô thị./.

Theo Cẩm Thơ/ Bản tin 18h30 ngày 15/5/2022

.