Banner

Thanh Hóa thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thứ Bảy, 14/05/2022, 18:33 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 08 về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch số 125 triển khai thực hiện chính sách này trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các ngành, địa phương, doanh nghiệp đang nhanh chóng hoàn thành thủ tục theo quy định, để kịp thời hỗ trợ cho người lao động còn khó khăn về nhà ở yên tâm làm việc.

 

Theo khảo sát, tỉnh Thanh Hóa sẽ có hơn 6 nghìn người lao động trong Khu Kinh tế Nghi Sơn, khu Công nghiệp Lễ Môn, khu công nghiệp Đình Hương – Tây Bắc Ga, khu công nghiệp Bỉm Sơn được hưởng mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/ tháng, 3600  lao động được hưởng mức hỗ trợ 1 triệu đồng/ tháng tiền thuê nhà trọ. Tổng số tiền hỗ trợ cho người lao động là gần 20 tỷ đồng và được lấy từ ngân sách nhà nước.

Phỏng vấn: Chị Lê Thị Phương  Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Đại Dương   (Đối với hỗ trợ của Nhà nước cho những người ở trọ thì rất là tốt. Cảm ơn Nhà nước đã quan tâm đến công nhân. Cũng vì hoàn cảnh gia đình phải đi ở trọ, mà ở trọ mất rất nhiều khoản về nhà trọ, điện nước. Giờ nhà nước quan tâm hỗ trợ cũng đỡ phần nào chi tiêu)

Chị Lê Thị Phương Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Đại Dương cho biết: Đối với hỗ trợ của Nhà nước cho những người ở trọ thì rất là tốt. Cảm ơn Nhà nước đã quan tâm đến công nhân. Cũng vì hoàn cảnh gia đình phải đi ở trọ, mà ở trọ mất rất nhiều khoản về nhà trọ, điện nước. Giờ nhà nước quan tâm hỗ trợ cũng đỡ phần nào chi tiêu.

Trong thời gian này, người sử dụng lao động đang tiến hành tổng hợp danh sách trên cơ sở đơn đề nghị của người lao động, niêm yết công khai tại nơi làm việc ít nhất 3 ngày làm việc. Sau đó gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội để xác nhận và nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ đến UBND cấp huyện. Sau khi nhận đủ hồ sơ, UBND cấp huyện sẽ ban hành quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ kịp thời. UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không trùng lặp, không bỏ sót đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách./.

Theo Cẩm Thơ/ Bản tin Thời sự tối ngày 14/05/2022

.