Banner

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại các khu nhà trọ công nhân

Thứ Bảy, 25/06/2022, 18:28 [GMT+7]

(TTV) - Thành phố Thanh Hoá hiện có khá nhiều khu nhà trọ cho công nhân. Với mức lương ít ỏi đa số công nhân phải thuê trọ trong những gian phòng có diện tích nhỏ hẹp, khá ẩm thấp, nhất là vào mùa mưa. Với điều kiện nơi ở không được đảm bảo như vậy, công nhân thuê trọ đang đối mặt với nguy cơ mắc số xuất huyết rất cao.

 

Anh Phan Văn Phú, công nhân khu công nghiệp Hoàng Long thuê phòng trọ này với giá 800.000 đồng/tháng. Cách phòng trọ của anh không xa là khu đầm nước tù đọng, chất thải sinh hoạt đã lâu không được xử lí.

Anh Phan Văn Phú  Công nhân khu công nghiệp Hoàng Long  ( Dịch Covid còn chưa nguôi ngoai thì nay có thêm dịch Sốt xuất huyết nên tôi khá là lo lắng)

Anh Phan Văn Phú Công, nhân khu công nghiệp Hoàng Long cho biết dịch Covid-19 còn chưa nguôi ngoai thì nay có thêm dịch Sốt xuất huyết nên anh khá là lo lắng.

Trên thực tế tại nhiều khu nhà trọ, cây cối mọc um tùm, chai lọ đã qua sử dụng vứt bừa bãi,  thùng chứa nước không được úp gọn gàng…Đây là môi trường lý tưởng cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh trưởng và phát triển. Thời gian gần đây, tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận một số ca mắc sốt xuất huyết nội địa. Cũng qua giám sát của ngành Y tế tại 16 địa phương, trong đó có thành phố Thanh Hoá, đều ghi nhận sự lưu hành của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Để chủ động phòng dịch sốt xuất huyết tại khác khu nhà trọ công nhân, cả chủ nhà trọ và người thuê trọ cần có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông các các nơi đọng nước và loại bỏ các vật chứa nước để chặt đứt môi trường sinh trưởng của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. 

Theo Thuỳ Linh/ Bản tin 18h30 ngày 25/6/2022

.