Banner

Lễ hội chùa Rồng huyện Cẩm Thủy

Chủ Nhật, 17/02/2019, 17:53 [GMT+7]

(TTV) - Theo đúng lệ, hôm nay, 17/2 (tức ngày 13 tháng giêng), Lễ hội Chùa Rồng được tổ chức tại thôn Vàn, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy. Đông đảo nhân dân và du khách đã đổ về vui xuân, trẩy hội và tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống.

 

Chùa Rồng (hay còn gọi là Long Sơn tự) là một điểm du lịch tín ngưỡng tâm linh có từ lâu đời. Khu vực này từng là nơi đóng quân, luyện tập quân sỹ, tích trữ lương thảo của nghĩa quân Lam Sơn trong cuộc chiến chống quân Minh xâm lược. Với những giá trị văn hóa, lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, năm 1992, chùa Rồng đã được xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Lễ hội Chùa Rồng được nhân dân địa phương tổ chức hàng năm nhằm ngưỡng vọng Đức Phật và tri ân công đức của các bậc anh hùng hào kiệt nghĩa quân Lam Sơn. Phần lễ được bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt... Phần hội có nhiều trò chơi như: bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng, kéo co, ném còn, múa cây bông, đánh trống chiêng, bắn nỏ thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Mai Phương – Ngọc Vang

.