Banner

Nhiều hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc dịp Tết Nguyên tiêu ở Hội An

Thứ Bảy, 16/02/2019, 07:38 [GMT+7]

Tết Nguyên Tiêu được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm là ngày lễ, Tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với cộng đồng cư dân Hội An. Đây vừa là dịp để bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng của người dân phố cổ Hội An.

Ngày 15-2, Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân và du khách, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp tết Nguyên Tiêu như: Đêm phố cổ, đêm thơ Nguyên Tiêu vào ngày 14 tháng Giêng Âm Lịch (nhằm ngày 18-2).

 

 Tết Nguyên Tiêu là dịp để người dân và du khách được trải nghiệm nét đẹp văn hóa độc đáo của Hội An, từ đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian. 

Lễ Tết Nguyên Tiêu sẽ diễn tại Chùa Ông, Chùa Cầu, đình Cẩm Phô, đình Sơn Phong và Minh Hương Tụy Tiên Đường vào ngày 16 tháng Giêng Âm Lịch (nhằm ngày 20-2) với các hoạt động tín ngưỡng, lễ tống Long Chu, sinh hoạt cộng đồng...

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân và du khách tham gia vào Tết Nguyên Tiêu năm nay, thành phố Hội An đã lên kế hoạch mở rộng phạm vi và thời gian thực hiện phố đi bộ từ 18h30 đến 21h30 ngày 14 tháng Giêng Âm Lịch (nhằm ngày 18-2) và từ 03h00 đến 16h30 ngày 16 tháng Giêng Âm Lịch (nhằm ngày 20-2).

Bên cạnh đó, Hội An cũng sẽ mở rộng khung giờ các trò chơi dân gian từ 08g00 - 11g00 và 15g00 - 21g00 ngày 20-2 để phục vụ công chúng. Trò chơi bịt mắt đánh trống: tại Đình Cẩm Phô; trò chơi dân gian trẻ em: tại sân công viên Kazik; Hô hát Bài chòi: tại Bùng binh An Hội; Gấp giấy Origami, gấp lá dừa, trình diễn và dịch vụ Trà đạo Nhật Bản, dịch vụ xe cổ và mặc trang phục Việt Nam - Nhật Bản: tại Đình Cẩm Phô.

 
Hoài Thu/CAND
.