Banner

Nhà xuất bản Thanh Hoá: Hơn 500 đầu sách tham gia triển lãm "Thanh Hoá xưa và nay"

Chủ Nhật, 14/04/2019, 17:41 [GMT+7]

(TTV) - Hiện tại, Nhà xuất bản Thanh Hoá đang tích cực chuẩn bị, phân loại và sắp xếp các đầu sách liên quan đến Thanh Hoá qua các thời kỳ lịch sử để tham gia trưng bày, giới thiệu tại triển lãm "Thanh Hoá xưa và nay".

 

Để chuẩn bị cho kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá và tham gia triển lãm “Thanh Hoá xưa và nay”, trong năm 2018, Nhà xuất bản Thanh Hoá đã xuất bản cuốn “Danh xưng Thanh Hoá” và cuốn “Tổng trấn Thanh Hoá Lý Thường Kiệt”. Nhà xuất bản cũng đang gấp rút hoàn thiện một số đầu sách để xuất bản trong tháng 4/2019 như: “Thanh Hoá thời Lý và những dấu ấn nổi bật trong dòng chảy lịch sử dân tộc”; “Các vị vua chúa và danh nhân, công thần tiêu biểu là người Thanh Hoá trong lịch sử dân tộc”; “Thơ văn thời Lý và dấu ấn Thanh Hoá”…

Ông Hoàng Văn Tú (giữa ảnh) - Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Hoá
Ông Hoàng Văn Tú (giữa ảnh) - Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Hoá

Ông Hoàng Văn Tú (Giám đốc Nhà xuất bản Thanh Hoá) cho biết: "Với lượng sách như vậy thì nhà xuất bản tập trung cao độ lực lượng biên tập, trình bày, chế bản và làm rất tích cực khẩn trương để có các đầu sách phục vụ cho triển lãm trưng bày"

Đặc biệt, để tham gia triển lãm “Thanh Hoá xưa và nay”, Nhà xuất bản Thanh Hoá sẽ chuẩn bị gần 500 đầu sách các loại, tập trung chủ yếu về các lĩnh vực: Lịch sử, chính trị, địa chí, di tích – danh thắng, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, an ninh – quốc phòng,… liên quan đến Thanh Hoá để trưng bày, giới thiệu đến độc giả. Hiện tại, công tác phân loại, sắp xếp các loại sách đang được cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản khẩn trương thực hiện.

Ông Hoàng Văn Tú cũng cho biết thêm: "Tham gia triển lãm lần này, nhà xuất bản muốn gửi đến bạn đọc thông điệp: Thanh Hoá là vùng đất có bề dày về truyền thống lịch sử, và có kho tàng về lịch sử - văn hoá – nghệ thuật đồ sộ. Mong muốn bạn đọc tìm hiểu để thêm yêu quê hương và phát huy truyền thống của quê hương Thanh Hoá"

 

Cùng với Nhà xuất bản Thanh Hoá, hiện nay, nhiều đơn vị, cá nhân cũng đang tích cực sưu tầm, chuẩn bị và đóng góp nhiều tư liệu quý để trưng bày, giới thiệu tại triển lãm “Thanh Hoá xưa và nay”.

Lê Quỳnh – Linh Sơn

.