Banner

Nơi hội tụ những người đam mê nhiếp ảnh

Thứ Năm, 23/05/2019, 07:32 [GMT+7]

(TTV) - Dù độ tuổi và công việc khác nhau, nhưng  những thành viên trong group facebook "Làng ảnh xứ Thanh" đều có chung một niềm đam mê với nhiếp ảnh. Group đã trở thành một sân chơi bổ ích giúp các thành viên học hỏi kinh nghiệp chụp ảnh, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Group facebook “Làng ảnh xứ Thanh” tập hợp gần 500 thành viên có chung niềm đam mê, yêu thích chụp ảnh. Mục tiêu của làng ảnh là tạo một sân chơi lành mạnh cho những người đam mê nhiếp ảnh được giao lưu, học hỏi. nâng cao tay nghề và được thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh.

Để tạo mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa các hội viên và có những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, ban tổ chức làng ảnh thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực tế, giúp hội viên tìm cảm hứng sáng tác. Các thành viên làng ảnh cungc  duy trì đều đặn việc đăng tải những bức ảnh đẹp về thiên nhiên, con người xứ Thanh, ghi dấu những nơi họ đã đi qua trên trang facebook “Làng ảnh xứ Thanh”. Làng ảnh còn tổ chức những cuộc thi ảnh nhỏ, nhằm khích lệ, động viên tinh thần sáng tác của thành viên.

Group facebook làng ảnh xứ Thanh hiện có sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia từng đoạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi ảnh quốc tế, quốc gia, khu vực và địa phương. Trong dịp kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, nhiều tác giả đã đạt giải cao trong chương trình “Khoảnh khắc xứ Thanh” do Đài PT-TH Thanh Hóa tổ chức, tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm Thanh Hóa xưa và nay. Niềm đam mê đã thôi thúc những người đam mê ảnh luôn lăn xả vào cuộc sống, đến mọi vùng miền để chớp lấy vẻ đẹp vô tận của cuộc sống. Thông qua ngôn ngữ nghệ thuật nhiếp ảnh, mang đến cho công chúng những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, con người xứ Thanh và đất nước con người Việt Nam./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.