Banner

Sẵn sàng khai mạc Lễ hội Lam Kinh năm 2019

Thứ Tư, 18/09/2019, 21:11 [GMT+7]

(TTV) - Lễ hội Lam Kinh năm 2019 kỷ niệm 601 năm khởi nghĩa Lam Sơn và 586 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi sẽ diễn ra trong các ngày từ  19- 21/9, ( tức ngày 21 đến 23 tháng 8 âm lịch). Đến thời điểm này, tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, công tác chuẩn bị khai mạc Lễ hội đã hoàn tất. 

 

 

Lễ hội Lam Kinh năm 2019 chưa chính thức khai mạc nhưng trong những ngày này, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã đón khá nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến  dâng hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vua Lê, các anh hùng, tướng sĩ và nhân dân đã có công trong lịch sử đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

Dự kiến, trong những ngày diễn ra lễ hội, lượng du khách đến Lam Kinh sẽ tăng đột biến, Ban Quản lý Khu di tích đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan chỉnh trang khuôn viên, vệ sinh môi trường, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ để Lễ hội diễn ra thành công,

Hàng trăm nghệ sỹ của các đoàn nghệ thuật trong tỉnh, các nghệ nhân dân gian đến từ các xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân, huyện Ngọc Lặc cũng đang tích cực tập luyện các tiết mục nghệ thuật để phục vụ nhân dân và du khách trong lễ khai mạc.

Theo kế hoạch, Lễ hội Lam Kinh năm 2019 sẽ khai mạc vào sáng ngày 20/9, tức ngày 22 tháng 8 âm lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; các trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc của xứ Thanh... Lễ hội Lam Kinh là hoạt động tưởng nhớ và tôn vinh công lao to lớn của anh hùng dân tộc Lê Lợi và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, là dịp quảng bá nét đẹp về đất và người Thanh Hóa; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.