Banner

Thanh Hóa có 4 món ăn lot top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Thứ Sáu, 05/03/2021, 16:59 [GMT+7]

(TTV)- Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) chính thức công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng (2020 – 2021) dành cho những món ngon, sản vật độc đáo trên cả nước. Trong đó, Thanh Hóa có 4 món ăn lot top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Theo ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings): “Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử kỷ lục từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã chọn lựa được Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021). Trong danh sách kỷ lục lần này có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực Việt từ Bắc chí Nam”.

Trong đó, Thanh Hóa có 4 món ăn lot top 100 món ăn đặc sản Việt Nam gồm: Gỏi Nhệch Nga Sơn, Bánh lá răng bừa, Nước mắm Ba Làng, Bưởi Luận Văn.

Gỏi nhệch Nga Sơn
Gỏi nhệch Nga Sơn

Bánh lá răng bừa
Bánh lá răng bừa
 
Nước mắm Ba Làng
Nước mắm Ba Làng

Bưởi Luận Văn
Bưởi Luận Văn

Được biết, thời gian tới Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Top Việt Nam (Viettop) kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai rộng hơn, sâu hơn đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… trên khắp cả nước để có thể tìm kiếm tất cả những món ăn ngon, những đặc sản độc đáo của người dân và góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực - đặc sản của Việt Nam.

TTV
.