Banner

Liên hoan phim Việt Nam 2021 lần đầu được trao giải trực tuyến

Thứ Sáu, 01/10/2021, 13:46 [GMT+7]

Theo ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh thì Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức ngắn gọn và sẽ có lễ trao giải trực tuyến.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ rút ngắn thời gian tổ chức xuống còn 3 ngày (từ 18 đến 20/11) tại thành phố Huế.

"Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm đảm bảo trang trọng, thực chất; phục vụ đông đảo công chúng, cổ vũ, động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh", ông Vi Kiến Thành nói.

Đồng thời, Liên hoan phim sẽ tổ chức các hoạt động theo hình thức trực tuyến.

Liên hoan phim Việt Nam 2021 lần đầu được trao giải trực tuyến - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cảnh phim "Tiệc trăng máu" - bộ phim sẽ tham gia Liên hoan phim năm nay (Ảnh: NSX).

Các sự kiện chính của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 gồm: chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho ban giám khảo chấm thi tại Hà Nội), chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến, chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến), họp báo kết hợp khai mạc Liên hoan phim tại Huế, lễ công bố và trao giải.

Liên hoan phim không tổ chức khai mạc như thường lệ, thay vào đó là sự kiện họp báo, giới thiệu các sự kiện chính, các hạng mục phim dự thi và ra mắt Ban Giám khảo. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV và đài địa phương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Liên hoan phim Việt Nam có lễ trao giải trực tuyến.

Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam cũng thông báo, sẽ thực hiện theo nguyên tắc 5K, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách ở những nơi tập trung đông người, khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Hà Thanh/ Dân trí

.