Banner

Thái Bình: Dừng Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thứ Ba, 18/01/2022, 08:26 [GMT+7]

Trước diễn biến phức tạp tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Thái Bình đã có công văn đề nghị dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022.

UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần năm 2022 tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà; dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022.

Dừng Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch - 1

Đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình tạm dừng tổ chức Lễ hội đền Trần.

Tỉnh Thái Bình giao cho UBND huyện Hưng Hà tham mưu thực hiện các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần ở quy mô phù hợp, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát, phòng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Thái Bình, trong đó đề xuất dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần; dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, dự kiến diễn ra ngày 21/3 hằng năm.

Đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình tạm dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đức Văn/ Dân trí

.