Banner

Nghệ An: Mua thuốc trên mạng để trị mụn cóc, bé 6 tuổi bị hoại tử ngón tay

Thứ Năm, 14/03/2019, 09:03 [GMT+7]

Ngày 13/3, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhi N. Q. T (6 tuổi, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) bị hoại tử đốt 3 ngón tay út của bàn tay phải.

 

Ngón tay bé T. khi nhập viện đang bị hoại tử. Ảnh: BV Sản nhi Nghệ An cung cấp.

Ngón tay bé T. khi nhập viện đang bị hoại tử. (Ảnh: BV Sản nhi Nghệ An cung cấp.)

Trước đó, ngày 5/3, khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng (bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) tiếp nhận bé Q.T nhập viện trong tình trạng hoại tử đốt 3 ngón tay út bàn tay phải, buộc phải cắt lọc.

Theo gia đình bệnh nhi, trước đó gia đình đã mua thuốc trên mạng để bôi tay cho bé T..

“Mụn cóc là bệnh không nguy hiểm nên nhiều người chủ quan và sử dụng các phương pháp dân gian tự chữa tại nhà. Sai lầm này khiến bệnh nhẹ trở thành nghiêm trọng”, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Thái Văn Bình, Trưởng Khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng, (bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) thông tin.

 “Để điều trị mụn cóc, có thể sử dụng dung dịch axit Salicylic và Lactic (Duofilm, Collomack), chấm nitơ lỏng, đốt điện, tiểu phẫu... Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị hợp lý. Người bị mụn cóc cũng không được tự ý can thiệp vào nốt mụn như dùng dao lam rạch, kim châm,... bởi rất dễ gây nhiễm trùng”, Bác sỹ Bình khuyến cáo.

Nguyễn Tú/ Dân trí

.