Banner

Cứu sống bệnh nhân bị thủng dạ dày

Thứ Năm, 25/04/2019, 10:15 [GMT+7]

(TTV) - Mới đây, một bệnh nhân bị thủng dạ dày cấp và có tiền sử rối loạn nhịp tim hết sức nguy kịch đã được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa cấp cứu kịp thời.  

 

bệnh nhân bị thủng dạ dày cấp và có tiền sử rối loạn nhịp tim hết sức nguy kịch đã được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa cấp cứu kịp thời
Bệnh nhân bị thủng dạ dày cấp đã được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa cấp cứu kịp thời

Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Cừ, 59 tuổi quê ở xã Tế Nông, huyện Nông Cống được người nhà chuyển lên trong tình trạng bụng đau dữ dội vùng hạ sườn phải.

Tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cơ bản cho thấy: trên phim Xquang có hình ảnh liềm hơi dưới cơ hoành; siêu âm hình ảnh nhiều hơi và dịch tự do trong ổ bụng. Sau hội chẩn, các bác sỹ xác định bệnh nhân thủng dạ dày cấp, và có tiền sử rối loạn nhịp tim; sẽ rất khó khăn cho việc phẫu thuật khâu dạ dày nếu không kiểm soát được nhịp tim. Sau khi hội chẩn 2 khoa Ngoại tổng hợp và tim mạch, các bác sỹ quyết định đặt máy tạo nhịp tạm thời trước cho bệnh nhân ổn định nhịp tim, sau đó tiến hành mổ nội soi khâu lỗ thủng dạ dày kịp thời cho bệnh nhân.

Hiện ông Cừ vẫn tiếp tục theo dõi thêm tại khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa. Bác sĩ đánh giá, bệnh nhân có tốc độ phục hồi sức khỏe ổn định, tiên lượng tốt, nên sẽ sớm được ra viện.

Qua trường hợp này, các bác sỹ khuyến cáo, đau là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề bất thường diễn ra. Tuyệt đối người bệnh không nên chủ quan, cần đến bệnh viện thăm khám sớm, tránh rơi vào tình trạng nguy hiểm như trên.

BT. Việt Hòa

 

.