Banner

Tĩnh Gia chủ động phòng chống sốt xuất huyết

Thứ Hai, 24/06/2019, 18:23 [GMT+7]

(TTV) - Những năm gần đây khi trên địa bàn tỉnh bùng phát dịch sốt xuất huyết, thì huyện Tĩnh Gia luôn là địa bàn xuất hiện dịch sớm và diễn biến phức tạp nhất. Do đó, hiện nay ngành y tế đã phối hợp với chính quyền các địa phương trong huyện triển khai nhiều giải pháp chủ động phòng, chống dịch.

 

Do hoạt động kinh tế diễn ra sôi động, cùng với hoạt động du lịch phát triển mạnh trong những năm gần đây, nên xã đảo Nghi Sơn thường xuyên có đông dân cư vãng lai trú ngụ, là địa bàn có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết cao nhất của huyện Tĩnh Gia. Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết, ngay trước khi mùa mưa bắt đầu, xã đảo Nghi Sơn đã phát động tổng vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, phun hóa chất chủ động để triệt tiêu các nguồn phát sinh dịch bệnh.

Ông Nghiêm Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã đảo Nghi Sơn cho biết: Chúng tôi đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại khu vực Cảng nước sâu, Khu du lịch Bãi Đông, toàn bộ nhà nghỉ, nhà hàng và hơn 2000 hộ dân. Bên cạnh đó chúng tôi tuyên truyền trên loa truyền thanh và trực tiếp tại hộ dân về cách phòng chống sốt xuất huyết.

Hiện nay tất cả các xã, thị trấn của huyện Tĩnh Gia đã kết thúc chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, diệt loăng quăng, bọ gậy. Đối với những xã có chỉ số nguy cơ cao như: Hải Thanh, Hải Bình, Nghi Sơn, ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phun hóa chất diệt muỗi. Tuy nhiên để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân. Mỗi gia đình cần thường xuyên làm vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy để ngăn chặn sự phát triển của muỗi Aedes, tác nhân chính làm lây lan dịch bệnh.

Theo Bản tin Thời sự 18h30 ngày 24/6

.