Banner

Bé trai bị bỏ quên 7 tiếng trên ô tô đưa đón trường mầm non được xuất viện

Thứ Năm, 19/09/2019, 15:12 [GMT+7]

Sáng 19/9, sau gần 1 tuần nằm viện điều trị, bé trai 3 tuổi (Bắc Ninh) bị bỏ quên 7 tiếng trên xe ô tô đưa đón của trường mầm non đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ ổn định.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi cho biết, tình trạng sức khoẻ của bé trai 3 tuổi hoàn toàn ổn định. Hiện bé chỉ còn khúc khắc ho sau điều trị viêm phổi, nhưng bé tỉnh táo, ăn uống tốt, đi lại bình thường.

 

Bé trai bị bỏ quên 7 tiếng trên ô tô đưa đón trường mầm non được xuất viện - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đó, tối13/9 bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sốt lơ mơ, suy hô hấp.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhi được chẩn đoán sốc nhiệt và sau 48 giờ chẩn đoán, theo dõi, điều trị, đến sáng ngày 16/9 tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ, chức năng các cơ quan đang dần ổn định và đã được ra khỏi phòng điều trị tích cực.

"Trước khi được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương, bé đã được cơ sở mầm non đưa đến phòng khám gần khu vực nơi giữ trẻ, trẻ được sơ cứu kịp thời. Sau đó được đưa đến Bệnh viện huyện. Như lời người bố, tại bệnh viện huyện trẻ đã có dấu hiệu hôn mê, gọi hỏi không đáp ứng. Sau khi ổn định các chức năng bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh", TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết.

Sau khi chuyển lên Sản Nhi Bắc Ninh, các bác sĩ tại đây đã trao đổi với BV Nhi Trung ương, sau khi ổn định chức năng sống chuyển lên khoa Hồi sức tích cực Nội bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Sự việc xảy ra vào ngày 13/9, xe đưa đón trẻ của cơ sở Đồ rê mí do lái xe Nguyễn Công Tỵ (là chồng của chủ cơ sở) sinh năm 1976 điều khiển xe đón 9 trẻ tại các gia đình.

Khoảng 8 giờ sáng xe đưa trẻ đến cơ sở mầm non này. Do sơ xuất lái xe đã để quên cháu Nguyên Tấn Lợi 3 tuổi trên xe đưa đón, cho đến khoảng 15 giờ cùng ngày mới phát hiện cháu trên xe.

Chủ nhóm trẻ đã đưa cháu tới phòng khám tư nhân Đa khoa Hà Nội tại xã Hoàn Sơn để sơ cứu, sau đó chuyển trẻ ra BV Đa khoa Từ Sơn, lúc này chủ cơ sở cũng thông báo với gia đình và chuyển bé đến Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cấp cứu.

Tú Anh/ Dân trí

.