Banner

Một nữ bệnh nhân ở New Zealand bị đâm thủng phổi khi châm cứu

Thứ Ba, 10/09/2019, 21:44 [GMT+7]

Nữ bệnh nhân sau khi châm cứu trở về nhà thấy khó thở, tới bệnh viện kiểm tra mới phát hiện bị tràn khí màng phổi do những mũi kim châm cứu gây ra.

Một bác sĩ châm cứu người New Zealand đã vô tình đâm thủng phổi của một nữ bệnh nhân trong khi thực hiện liệu pháp châm cứu để điều trị chấn thương ở cánh tay và cổ tay của bệnh nhân này.

mot nu benh nhan o new zealand bi dam thung phoi khi cham cuu hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Getty Image)

Vụ việc xảy vào tháng 3/2018 nhưng đến ngày hôm 9/9 mới được ông Anthony Hill, Ủy viên Y tế và người khuyết tật của New Zealand công bố trong một báo cáo những vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật của nước này.

Theo báo cáo, sau khi châm cứu xong, vị bác sĩ đã cho nữ bệnh nhân về nhà mà không biết rằng, trong quá trình châm cứu, vị bác sĩ đã làm tổn thương đến phổi của bệnh nhân. Chỉ khi nữ bệnh nhân này thấy khó thở và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra thì mới được phát hiện bị tràn khí màng phổi hai bên do những mũi kim châm cứu gây ra.

Vị bác sĩ này sau đó cũng bị cáo buộc vi phạm quyền của người tiêu dùng về sức khỏe và người khuyết tật của New Zealand và được yêu cầu đào tạo thêm trình độ để có thể tiếp tục hành nghề./.

Nho Biền/VOV1

(biên dịch)

.