Banner

Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng, tước giấy phép hàng loạt phòng khám

Thứ Năm, 19/09/2019, 15:13 [GMT+7]

Những sai phạm nghiêm trọng về mặt chuyên môn, đe dọa đến an toàn người bệnh của các phòng khám đã bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt hành chính cả tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều phòng  khám có sai phạm nghiêm trọng còn bị tước giấy phép hoạt động có thời hạn.

Ngày 19/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay, trong quá trình thanh kiểm tra đối với các phòng khám đang hoạt động trên địa bàn, thời gian qua đã ghi nhận nhiều sai phạm nghiêm trọng. Căn cứ trên đề xuất của Sở Y tế sau khi xác lập hành vi vi phạm của các cơ sở, UBND thành phố đã ban hành nhiều quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, UBND thành phố đã ban hành quyết định xử phạt đối với 10 cơ sở, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên tới 1.339.900.000 nghìn đồng. Cơ sở bị xử phạt ở mức nặng nhất là Công ty TNHH đầu tư Y tế Quốc tế Đông Á (202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) bị phạt với mức 213 triệu đồng.

 

Lien Tam
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phòng khám Liên Tâm bị phạt 177,4 triệu đồng vì nhiều sai phạm nghiêm trọng

Y tế Quốc tế Đông Á bị xử lý vì vi phạm trong: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đơn vị có mức xử phạt cao thứ hai là Công ty TNHH phòng khám đa khoa Liên Tâm (67 Liên tỉnh 5, phường 5, quận 8) với số tiền 177,4 triệu đồng gồm các lỗi: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ.

Tiếp đến là Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc Tế Nhân Hậu (522 - 524 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 10) bị  xử phạt 174,7 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không công khai thời gian làm việc; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.

Một cơ sở khác bị xử phạt với số tiền 155 triệu đồng là Công ty TNHH She Beauty (327 - 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3) do vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH F&S online, với các hành vi: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài ra, công ty còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

 

Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng, tước giấy phép hàng loạt phòng khám - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đang bị đình chỉ nhưng vẫn khám chữa bệnh phòng khám Ma Yo bị phạt 140 triệu, tước giấy phép 9 tháng

Một cơ sở khác cũng bị tước giấy phép 9 tháng xử phạt 140 triệu đồng là Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Ma Yo (35B-35C đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Tiếp đến là Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu (79 Ngô Thời Nhiệm, phường 6, quận 3) do vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu - L4-SH.01 (Shophouse), Tòa nhà Landmark 4 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh. Cơ sở này bị phạt 122 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 6 tháng với các hành vi: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Medic Gia Định (địa chỉ D19/27X-D19/27Y Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) bị phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Cơ sở khám bệnh bà Cao Thị Vân (71 - 73 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11) bị phạt 85 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, thành phố còn xử phạt cơ sở thẩm mỹ Ngô Kiều Khanh 60 triệu đồng, cơ sở khám chữa bệnh Nguyễn Văn Toàn 95 triệu đồng. Đây được xem là động thái quyết liệt của UBND thành phố trong nỗ lực ngăn chặn các sai phạm, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Vân Sơn/ Dân trí

.