Banner

Cần tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Thứ Sáu, 18/10/2019, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Ngoài bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ngoại lai thì trong 3 tuần trở lại đây, số ca sốt xuất huyết trên địa bàn Thanh Hóa  xuất hiện nhiều hơn các tháng trước. Từ đầu năm đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 516 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó, chỉ tính riêng 2 tuần của tháng 10 có hơn 100 ca sốt xuất huyết.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện thông tin báo cáo hằng ngày về bệnh nhân sốt xuất huyết; chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác giám sát bệnh nhân và giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết, không để bệnh lây lan. Trong tháng 10, Trung tâm cũng đã cấp bổ sung hơn 100 lít hóa chất diệt muỗi cho các địa phương có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nội địa.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Người mắc bệnh sốt xuất huyết, nếu không được phát hiện, xử trí kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Hiện bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc đặc hiệu để điều trị, cách phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy./.

Theo thời sự 18h30 ngày 18.10/TTV

.