Banner

Nhiều sai phạm trong hoạt động hành nghề y, dược tư nhân

Thứ Tư, 11/12/2019, 18:23 [GMT+7]

(TTV)- Thanh Hóa hiện có gần 1.400 cơ sở hành nghề y và gần 3.000 cơ sở hành nghề dược tư nhân. Sự phát triển của hệ thống y, dược tư nhân đã góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe, giúp người dân có nhiều cơ hội lựa chọn nơi khám chữa bệnh hơn. Tuy nhiên, công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng nhiều cơ sở hoạt động sai quy định.

Phòng khám không phép, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép, không đảm bảo bác sỹ trực khám bệnh , kỹ thuật viên làm việc không có sự hướng dẫn của bác sỹ... Đó là những vi phạm khá phổ biến tại các phòng khám ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Các cơ sở hành nghề dược cũng đang tồn tại nhiều sai phạm như: bán thuốc kháng sinh không theo đơn; niêm yết giá không đầy đủ, không đủ điều kiện bảo quản thuốc, sắp xếp thuốc không theo nhóm....

Năm 2019, Sở Y tế Thanh Hóa đã thanh tra, kiểm tra tra 76 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, xử phạt hành chính 17 cơ sở với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 8 cơ sở không có giấy phép hoạt động.  UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng kiểm tra, 1425 cơ sở, phát hiện 264 cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm hành chính tổng số tiền 344 triệu đồng. Tuy nhiên, những con số này vẫn chưa phản ánh đúng về vi phạm của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo Thời sự 18h30 ngày 11/12/2019

.