Banner

Các tuyến y tế cơ sở phản ứng nhanh với dịch bệnh Covid - 19

Thứ Tư, 26/02/2020, 18:28 [GMT+7]

(TTV) - Đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã qua hơn 30 ngày không có bệnh nhân mới nhiễm Covid - 19. Để đạt được kết quả trên, ngoài nhờ sự chủ động, quyết liệt của các cấp ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, còn phải kể đến vai trò nòng cốt của ngành y tế. Trong đó, tuyến y tế cơ sở trong tỉnh được cho là đã phản ứng rất nhanh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Ngay khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, mặc dù đúng vào dịp Tết Nguyên đán, nhưng các bệnh viện tuyến huyện của tỉnh Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với các đơn vị y tế tuyến tỉnh khẩn trương triển khai tập huấn pòng chống dịch và phác đồ điều trị bệnh cho cán bộ, nhân viên y tế. Các tổ phản ứng nhanh dịch Covid - 19 được thành lập, các khu vực khám và điều trị cách ly dành cho bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm được chuẩn bị chu đáo.

Các Trung tâm y tế và các trạm y tế các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cũng đã chủ động, khẩn trương, đáp ứng phòng chống dịch theo phương châm ''4 tại chỗ''. Thuốc men, hóa chất, trang bị phòng hộ; cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ công tác truyền thông, giám sát, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid - 19 được bố trí sẵn sàng.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tỉnh Thanh Hoá đã phản ứng nhanh, chủ động và hiệu quả trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Sau hơn 1 tháng chống chọi với dịch bệnh, Thanh Hóa không có ca lây nhiễm nào trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng./.

Theo Bản tin 18h30 26/2

.