Banner

Các hiệu thuốc thực hiện yêu cầu khai báo y tế

Thứ Hai, 03/08/2020, 18:26 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, nhiều hiệu thuốc trên địa bàn Thanh Hóa đã bắt đầu thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế về lưu họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người đến mua thuốc trị cảm cúm, ho, sốt.

 

các hiệu thuốc đều đã nắm được yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc ho, sốt, cảm cúm.
Các hiệu thuốc trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đều đã nắm được yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc ho, sốt, cảm cúm.

Theo ghi nhận của phóng viên thời sự Đài Phát thanh-Truyền hình Thanh Hóa, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, hầu hết các hiệu thuốc đều đã nắm được yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc ho, sốt, cảm cúm. Các hiệu thuốc cũng đã cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Trên địa bàn Thanh Hóa hiện có trên 3.000 công ty Dược, nhà thuốc, quầy thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc. Việc các hiệu thuốc lưu thông tin của người đến mua thuốc cúm, ho, sốt được đánh giá là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả. Bởi khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh hô hấp, nhiều người bệnh sẽ lựa chọn hiệu thuốc để được tư vấn điều trị.

Theo bản tin 18h30 ngày 3/8/2020

 

.