Banner

Phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão.

Thứ Năm, 01/10/2020, 08:39 [GMT+7]

(TTV) - Mùa mưa bão với hình thái thời tiết thường xuyên có mưa, độ ẩm cao, là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển. Trước tình hình đó, ngành y tế Thanh Hóa đã tập trung nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, hóa chất và các phương tiện phòng chống dịch.  

Theo đó, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão; tổ chức thường trực phòng, chống lụt, bão, cứu nạn, cứu hộ. Các đơn vị dự phòng phối hợp với các cơ sở điều trị triển khai hoạt động khám, chữa bệnh, bám sát, hỗ trợ nhân dân khi có bão lũ xảy ra; kiểm tra, giám sát việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh nguy hiểm hay xảy ra trong mùa mưa bão.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát dịch bệnh tại  một số ổ dịch cũ, những địa phương có nguy cơ cao, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để xử lý kịp thời; Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng cách phát hiện các loại dịch bệnh và những biện pháp dự phòng tại cộng đồng; Chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, trang thiết bị cần thiết, khi xảy ra dịch.Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. Toàn tỉnh ghi nhận 49 ca mắc sởi, 5 ca ho gà, 127 ca sốt xuất huyết… số ca bệnh đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Bản tin THNM 01/10

.