Banner

Đa dạng các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Chủ Nhật, 28/02/2021, 21:39 [GMT+7]

(TTV) - Gần 1 năm nay, từ khi được thành lập, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vậy, người bệnh bớt đi nỗi lo, gánh nặng về chi phí để yên tâm điều trị.  

Sau gần 1 năm thành lập, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã vận động được số tiền gần 1 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho 138 bệnh nhân nghèo.

Bên cạnh đó, Phòng còn liên hệ với các tập thể, cá nhân dành trên 4.500 suất ăn miễn phí cho hàng nghìn lượt bệnh nhân và người nhà; huy động hàng trăm suất quà tặng cho bệnh nhân nghèo trong dịp lễ, tết.

Không chỉ làm tốt vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với bệnh nhân nghèo, hỗ trợ bệnh nhân cả vật chất, lẫn tinh thần, Phòng Công tác xã hội còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các thủ tục hành chính khi nhập viện, xuất viện; duy trì liên lạc, thăm hỏi bệnh nhân sau khám và điều trị… vận động, kêu gọi tài trợ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ bệnh nhân và nhân viên y tế.

Những hoạt động thiết thực của Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã giúp bệnh nhân nghèo có điều kiện điều trị tốt hơn; góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị của Bệnh viện và khẳng định uy tín, vị thế của Đơn vị Anh hùng trên trận tuyến chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Theo Cẩm Tú/Bản tin TS tối 28/02

.