Banner

Thanh Hóa sẵn sàng kích hoạt trạm y tế lưu động

Thứ Sáu, 26/11/2021, 18:43 [GMT+7]

(TTV) - Đến nay, các địa phương trên địa bàn Thanh Hóa đã chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng kích hoạt trạm y tế lưu động. Phương châm "4 tại chỗ" đang được phát huy tại cơ sở, nhằm ứng phó nhanh nhất với các diễn biến của dịch bệnh.

 

Hiện nay, mỗi xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập ít nhất 1 trạm y tế lưu động với nhân lực tối thiểu 5 người mỗi trạm, trong đó có 1 bác sỹ phụ trách. Ngoài nhân lực y tế, các địa phương đã huy động thêm lực lượng của tổ giám sát cộng đồng và khối đoàn thể. Các trạm y tế lưu động được trang bị oxy, dụng cụ cấp cứu cơ bản, túi thuốc cấp cứu lưu động, cơ số túi thuốc chăm sóc tại nhà. Các trạm y tế lưu động có chức năng chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; phát hiện các trường hợp diễn biến nặng để chuyển tuyến kịp thời và triển khai hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng. Tuỳ vào tình hình thực tế, các địa phương sẽ tiếp tục bổ sung trạm y tế lưu động, với khả năng mỗi trạm quản lý, điều trị từ 50 đến 100 ca mắc COVID-19.

Với diễn biến như hiện nay, nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát lây lan trên diện rộng vẫn hiện hữu. Do vậy, việc chuẩn bị các điều kiện, trong đó có trạm y tế lưu động để chủ động ứng phó với mọi tình huống là rất cần thiết để mọi người dân được tiếp cận với y tế nhanh chóng, kịp thời nhất./.

Theo Thùy Dung – Cao Tùng/Bản tin 18h30 ngày 26/11/2021

.