Banner

Các trường học tăng cường các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19

Thứ Hai, 17/01/2022, 21:12 [GMT+7]

(TTV)- Những ngày qua,  thành phố Thanh Hoá liên tiếp ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong trường học. Trong đó, 1 số ổ dịch đã ngấm sâu và lây lan rộng trong trường học. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Thanh Hoá đã yêu cầu các trường học tăng cường kiểm soát dịch COVID-19; trong đó, bắt buộc thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ vào thứ 2 hằng tuần.

Sáng 17/1, đồng loạt các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã thực hiện test nhanh sàng lọc COVID-19 trước khi học sinh bước vào tuần học mới. Hiện nay, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đều đã xây dựng được Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 từ việc huy động xã hội hoá nên có điều kiện thuận lợi để tầm soát COVID-19 định kỳ và các hoạt động phòng, chống dịch khác.

Tính từ ngày 1/1 đến hết ngày 16/1, thành phố Thanh Hoá ghi nhận hơn 700 ca mắc COVID-19; trong đó có gần 200 học sinh và giáo viên tại các nhà trường. Một số ổ dịch trong trường học, ngay khi được phát hiện đã ghi nhận nhiều ca mắc như: ổ dịch Trường Tiểu học Điện Biên với 47 ca, ổ dịch Trường Tiểu học Trần Phú với 17 ca.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tính trạng này là do việc xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong trường học chưa được thực hiện thường xuyên. Để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch tại trường học, từ ngày 14/1/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hoá yêu cầu các trường học thực hiện test nhanh tầm soát cho giáo viên và học sinh ít nhất mỗi tuần 1 lần vào thứ 2; đảm bảo 100% cán bộ giáo viên và tối thiểu 10% học sinh được test nhanh mỗi tuần. Đồng thời khuyến cáo phụ huynh không cho con đến trường khi có một trong các biểu hiện như: ho sốt, rát họng, khó thở, mất vị mà phải báo ngay cho trạm y tế để được khám, xét nghiệm.

Theo Báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hoá, sáng nay, đã có thêm 3 trường tiểu học trên địa bàn thành phố phát hiện các ca mắc COVID-19. qua test nhanh tầm soát.

Theo Thùy Dung – Cao Tùng/Thời sự tối 17/1/2022

.