Banner

TP Thanh Hoá triển khai điều trị F0 tại nhà diện rộng toàn thành phố từ ngày 18-1-2022

Thứ Ba, 18/01/2022, 14:45 [GMT+7]

(TTV) - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng cao, để giảm áp lực cho các cơ sở thu dung, điều trị tập trung, từ ngày 13-1-2022, TP Thanh Hoá triển khai thực hiện thí điểm cách ly và điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú tại 2 phường Đông Vệ và Nam Ngạn.

 

Từ ngày hôm nay 18-1, triển khai diện rộng trên địa bàn toàn TP Thanh Hoá. Thực hiện Phương án quản lý, cách ly và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn TP Thanh Hóa thực hiện triển khai thí điểm tại 2 phường Đông Vệ và Nam Ngạn; triển khai việc cách ly điều trị tại nhà đối với học sinh tiểu học trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2 theo phương án đã được UBND thành phố ban hành, các phường xã trên địa bàn TP Thanh Hoá đã xây dựng và ban hành phương án thực hiện, chuẩn bị các điều kiện để triển khai quản lý, cách ly và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú của địa phương. Triển khai thực hiện tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt là người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch lây lan.

Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã chuẩn bị cơ số thuốc nhóm A điều trị COVID-19 tại nhà cấp cho các phường, xã có người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà. Tính đến 17h ngày 17-1-2022, trên địa bàn TP Thanh Hoá có 15 xã, phường triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà/nơi lưu trú (trong đó có 2 phường thực hiện thí điểm là Đông Vệ và Nam Ngạn; 13 xã phường triển khai cách ly điều trị tại nhà đối với học sinh tiểu học) với 129 ca bệnh (102 trẻ em và 27 người trên 18 tuổi).

Việc điều trị F0 tại nhà được người dân đồng tỉnh ủng hộ, góp phần giảm tải cho các cơ sở điều trị COVID-19, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái cho người nhiễm SARS-CoV-2; người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã và tự giác chấp hành các yêu cầu về phòng chống dịch trong quá trình cách ly điều trị tại nhà; Các phường, xã đã chủ động bảo đảm lực lượng hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội với người nhiễm SARS-CoV-2 điều trị tại nhà.

Theo UBND thành phố Thanh Hóa

 

.