Banner

Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Thứ Sáu, 27/05/2022, 09:01 [GMT+7]

(TTV) - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh đậu mùa khỉ đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các biện pháp phòng chống bệnh đậu mùa khỉ được Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa ra là: Tránh tiếp xúc gần gũi với người mắc bệnh đậu mùa, tránh tiếp xúc trực tiếp với vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn và các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh. Thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn thông thường. Che miệng khi ho, hắt hơi.

Người có các triệu chứng nghi ngờ, cần chủ động liên hệ với cơ sở y tế để được theo dõi, tư vấn kịp thời; chủ động tự cách ly và tránh quan hệ tình dục; người xác định mắc bệnh phải được cách ly y tế đến khi điều trị khỏi bệnh.

Người đến các quốc gia có lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ cần tránh tiếp xúc với động vật có vú bị bệnh, không ăn thịt động vật chưa nấu chín kỹ hoặc ăn các sản phẩm của động vật bị nhiễm bệnh.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về bệnh đậu mùa khỉ và các biện pháp phòng chống tạm thời.

Theo Bản tin THNM ngày 27/5

 

 

 

.