Banner

Cả nước có 77.000 người mắc sốt xuất huyết

Thứ Ba, 28/06/2022, 09:31 [GMT+7]

Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã có khoảng 77.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 10.000 ca so với một tuần trước đó. Trong đó, 30 trường hợp đã tử vong.  

Năm nay số ca sốt xuất huyết nặng tăng nhanh và cao hơn nhiều so với cùng kỳ hai năm trước. Bộ Y tế dự báo số mắc sốt xuất huyết thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Mới đây, Bộ Y tế đã lập 7 đoàn kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các tỉnh, thành phố trọng điểm trong tháng 6, tháng 7. Trong đó Thanh Hóa cũng là 1 trong các địa phương Bộ Y tế sẽ kiểm tra trong đợt này.

Theo phác đồ hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế nếu có các triệu chứng:  Chảy máu, có các chấm hay đốm màu đỏ trên da; Chảy máu mũi, lợi; Nôn ra máu...; Nôn liên tục; Đau bụng dữ dội; Lơ mơ, rối loạn ý thức hoặc co giật; Xanh tím, tay và chân lạnh ẩm; Khó thở ... Các bác sĩ khuyến nghị,  gia đình nên đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn về cách chăm sóc, cách phát hiện triệu chứng nặng. Không nên tìm hiểu thông tin trên mạng rồi tự ý dùng thuốc, có thể khiến bệnh nặng thêm.

Theo Khánh Hòa/THNM 28/6/2022

.